Live dhokla
લાઈવ ઢોકળા
૩ કપ ચોખા, ૧ કપ મગ ની પીળી દાળ, ૩/૪ કપ અડદની દાળ ને ભેગા કરી ધોઈ ને છ કલાક પલાળી ને, વાટીને આથો લાવવો, બનાવતી વખતે મીઠું, હળદર અને સોડા નાખી, ઢોકળા બનાવવા,પછી ઊપર શીઞતેલ નાખવુ, આ ઢોકળા થોડા પાતળા હોય છે, ખીરુ ઢોસા ના ખીરા જેવું રાખવુ.
લાલ ચટણી બનાવવા માટે...
લસણ, કાશ્મીરી મરચું, મીઠું ને પાણી નાખી વાટી, શીગતેલ ૨ ચમચી નાખી, ૪_૫ મીનીટ ઞરમ કરવી
પાણી પાતળી કરવી હોય એટલુ નાખવુ
પીળી ચટણી બનાવવા માટે....
૭-૮ ઢોકળા ના કટકા, મીઠું,૧ચમચી વીનેઞર , પાણી નાખી વાટવી
આ ઢોકળા ગરમ જ સારા લાગે છે
Comments
Post a Comment