ગુજરાતી માહિતી

*વાચીને બીજાને મોકલો. ઉનાળામાં સ્વાસ્થ્યની રક્ષા માટે કુદરતી ગરમ પદાર્થોનો નિષેધ કરવો અને કુદરતી ઠંડા પદાર્થોનું સેવન કરવું*

તો ઓળખી લો:-
કલિંગર              - ઠંડું
સફરજન            - ઠંડું
ચીકુ                   - ઠંડું
લિંબુ                  - ઠંડું
કાંદા                  - ઠંડા
કાકડી                - ઠંડી
પાલક                - ઠંડી
કાચા ટમેટાં         - ઠંડા
ગાજર               - ઠંડા
મૂળા                  -ઠંડા
કોબીજ             - ઠંડી
કોથમીર             - ઠંડી
ફુદીનો               - ઠંડો
ભીંડો                - ઠંડો
સરગવો બાફેલો  - ઠંડો
બીટ                 - ઠંડુ
એલચી             - ઠંડી
વરિયાળી          - ઠંડી
આદુ                - ઠંડું
દાડમ               - ઠંડું
શેરડી રસ       - ઠંડો(વિના બરફ)
સંતરા              - ગરમ
કેરી ખાકટી        - ગરમ
બટાકા             - ગરમ
કારેલા             - ગરમ
મરચું               - ગરમ
મકાઈ              - ગરમ
મેથી                - ગરમ
રિંગણા            - ગરમ
ગુવાર              - ગરમ
પપૈયુ               - ગરમ
અનાનસ          - ગરમ
મધ                 - ગરમ
લીલું નારિયેળ   - ઠંડું
પાકી કેરી (દુધ સાથે) - ઠંડી
પંચામૃત           - ઠંડું
મીઠું                - ઠંડું
મગનીદાળ       - ઠંડી
તુવેરદાળ         - ગરમ
ચણાદાળ        - ગરમ
ગોળ              - ગરમ
તલ                - ગરમ
બાજરી          - ગરમ
નાચણી          - ગરમ
હળદર           - ગરમ
ચહા              - ગરમ
કૉફી              - ઠંડી
જુવાર           - ઠંડી
પનીર             - ગરમ
સૉફ્ટડ્રીંક        - ગરમ
કાજુ બદામ     - ગરમ
અખરોટ ખજૂર - ગરમ
શીંગદાણા       - ગરમ
આઇસક્રીમ    - ગરમ
શિખંડ           - ગરમ
ફ્રીજનું પાણી   - ગરમ
માટલાનું પાણી  - ઠંડું
ભાંગ              - ઠંડી
તુલસી            - ઠંડી
નીરો               - ઠંડો (ઊત્તમ)
તુલસીનાં બીજ - ઠંડા (ઊત્તમ)
તકમરિયા        - ઠંડા (ઊત્તમ)
એરંડા તેલ      - અતિ ઠંડું
દહીંછાશ       - ઠંડા(વિના બરફ)
ઘી દુધ          - ઠંડા(વિના બરફ)
પાઉં બિસ્કૂટ -ગરમ

*નૈસર્ગિક રીતે ઠંડા પદાર્થ ઉનાળામાં આરોગવાથી ગરમીથી થનાર ત્રાસથી શરીરનો બચાવ થાય છે*
*કાકડી,* - તબિયત કરે ફાંકડી

*બીટ* - શરીરને રાખે ફિટ

*ગાજર* - તંદુરસ્તી હાજર

*મગ* - સારા ચાલે પગ

*મેગી* - ખરાબ કરે લેંગી

*ઘઉં* - વજન વધારે બહુ

*ભાત* - બુદ્ધિને આપે સાથ

*સૂકા મરચા* - કરાવે વધારે ખર્ચા

*દહીં* - જ્યાદા ઘુમાકે ખાઓ તો સહી

*ખજૂર* - શક્તિ હાજરાહજૂર

*દાડમ* - કરે મડદાંને બેઠું તેવી શક્તિ

*જાંબુ* - જીવન કરે નિરોગીને લાબું

*જામફળ* - એટલે મજાનું ફળ

*નારીયેળ* - એટલે ધરતીમાતાનું ધાવણ

*દૂધી* - કરે લોહીની શુદ્ધિ

*કારેલા* - ના ઉતરવાદે ડાયાબિટીસના રેલા

*તલ ને દેશી ગોળ* - આરોગ્યને મળે બળ

*કાચું* - એટલું સાચુને રંધાયેલું એટલું ગંધાયેલું*

*લાલ ટમેટા* - જેવા થવું હોય તો લાલ ટમેટા ખાજો

*આદુ* - નો જાદુ

*ડબલફિલ્ટર તેલ* - કરાવે બીમારીના ખેલ

*મધ* - દુઃખોનો કરે વધ

*ગુટખા* - બીમારીના ઝટકા

*શરાબ* - જીવન કરે ખરાબ

*ઈંડુ* - તબિયતનું મીંડું

*દેશી ગોળ ને ચણા* - શક્તિ વધારે ઘણા

*બપોરે ખાધા પછી છાસ* -  પછી થાય હાશ

*હરડે* - બધા રોગને મરડે

*ત્રિફળાી ફાકી* - રોગ જાય થાકી

*સંચળ* - શરીર રાખે ચંચળ

*મકાઈના રોટલા* - શક્તિના પોટલા

*ભજીયા* - કરે પેટના કજિયા

*રોજ ખાય પકોડી* - હાલત થાય કફોડી

*પાઉને પીઝા* - બીમારીના વિઝા

*દેશી ગોળનો શીરો* - આરોગ્યનો હીરો

-----------------------------------------------------

-----------------------------------------------------
-----------------------------------------------------

Comments

Popular posts from this blog

Chakravyuha

Kaddu ki sabzi

Importance of Rahu in astrology