ખાલી પેટ પર ફળ ખાવું*

*ખાલી પેટ પર ફળ ખાવું*

 *આ તમારી આંખો ખોલશે!  અંત સુધી વાંચો અને પછી તમારી ઈ-સૂચિ પરના બધાને મોકલો.  મેં હમણાજ કર્યું !*

 *ડૉ. સ્ટીફન માક કેન્સરની બીમારીના દર્દીઓની સારવાર "અન-ઓર્થોડોક્સ" રીતે કરે છે અને ઘણા દર્દીઓ સાજા થાય છે.*

 *તે તેના દર્દીઓની બીમારીઓને દૂર કરવા માટે સૌર ઉર્જાનો ઉપયોગ કરતા પહેલા, તે બીમારીઓ સામે શરીરમાં કુદરતી ઉપચાર પર વિશ્વાસ રાખે છે.  નીચે તેમનો લેખ જુઓ.*

 *તે કેન્સરને મટાડવાની એક વ્યૂહરચના છે.*
 *મોડેથી, કેન્સરના ઈલાજમાં મારી સફળતાનો દર લગભગ 80% છે.*

 *કેન્સરના દર્દીઓએ મરવું ન જોઈએ.  કેન્સરનો ઈલાજ પહેલેથી જ મળી ગયો છે - તે આપણે જે રીતે ફળો ખાઈએ છીએ.*

 *તમે માનો કે ના માનો તે છે.*

 *પરંપરાગત સારવાર હેઠળ મૃત્યુ પામેલા સેંકડો કેન્સરના દર્દીઓ માટે હું દિલગીર છું.*

 *ફળ ખાવું*

 *આપણે બધા વિચારીએ છીએ કે ફળો ખાવાનો અર્થ ફક્ત ફળો ખરીદવો, તેને કાપીને ફક્ત મોંમાં નાખવો.*

 *તે એટલું સરળ નથી જેટલું તમે વિચારો છો.  ફળો કેવી રીતે અને ક્યારે ખાવા તે જાણવું અગત્યનું છે.*

 *ફળ ખાવાની સાચી રીત કઈ છે?*

 *તેનો અર્થ એ છે કે તમારા ભોજન પછી ફળ ન ખાવા!*

 *ફળો ખાલી પેટ પર ખાવા જોઈએ*

 *જો તમે ખાલી પેટે ફળો ખાઓ છો, તો તે તમારી સિસ્ટમને ડિટોક્સિફાય કરવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવશે, જે તમને વજન ઘટાડવા અને જીવનની અન્ય પ્રવૃત્તિઓ માટે મોટી માત્રામાં ઊર્જા પ્રદાન કરશે.*

 *ફળ એ સૌથી મહત્વપૂર્ણ ખોરાક છે.*

 *ધારો કે તમે બ્રેડની બે સ્લાઈસ અને પછી ફળની સ્લાઈસ ખાઓ.*
 
 *ફળનો ટુકડો પેટમાંથી પસાર થઈને સીધો આંતરડામાં જવા માટે તૈયાર છે, પરંતુ ફળની પહેલાં લેવામાં આવેલી બ્રેડને કારણે તેને આમ કરવાથી અટકાવવામાં આવે છે.*

 *આ દરમિયાન બ્રેડ અને ફળનું આખું ભોજન સડી જાય છે અને આથો આવે છે અને એસિડમાં ફેરવાય છે.*

 *જે ક્ષણે ફળ પેટમાં રહેલા ખોરાક અને પાચક રસના સંપર્કમાં આવે છે, તે જ ક્ષણે ખોરાકનો સંપૂર્ણ સમૂહ બગડવા લાગે છે.*

 *તેથી કૃપા કરીને તમારા ફળોને ખાલી પેટ અથવા ભોજન પહેલાં ખાઓ!*

 *તમે લોકોને ફરિયાદ કરતા સાંભળ્યા છે:*

 *જ્યારે પણ હું તરબૂચ ખાઉં છું ત્યારે મને ફાટી જાય છે, જ્યારે હું દુરિયન ખાઉં છું ત્યારે મારું પેટ ફૂલી જાય છે, જ્યારે હું કેળું ખાઉં છું ત્યારે મને ટોઇલેટ તરફ દોડવાનું મન થાય છે, વગેરે..*

 *વાસ્તવમાં જો તમે ખાલી પેટે ફળ ખાશો તો આ બધું નહીં થાય.*

 *ફળ અન્ય ખાદ્યપદાર્થોના પટરીફાઈંગ સાથે ભળે છે અને ગેસ ઉત્પન્ન કરે છે અને તેથી તમે ફૂલી જશો!*

 *સફેદ વાળ, ટાલ પડવી, નર્વસ આઉટબર્સ્ટ અને આંખોની નીચે ડાર્ક સર્કલ આ બધું જો તમે ખાલી પેટ ફળો લો તો નથી થશે.*

 *આ બાબતે સંશોધન કરનારા ડો. હર્બર્ટ શેલ્ટનના જણાવ્યા મુજબ, નારંગી અને લીંબુ જેવા કેટલાક ફળો એસિડિક હોય છે, કારણ કે તમામ ફળો આપણા શરીરમાં આલ્કલાઇન બની જાય છે એવું કંઈ નથી.*

 *જો તમે ફળ ખાવાની સાચી રીતમાં નિપુણતા મેળવી લીધી હોય, તો તમારી પાસે સૌંદર્ય, આયુષ્ય, સ્વાસ્થ્ય, ઉર્જા, સુખ અને સામાન્ય વજનનું  રહસ્ય છે.*
 
 *જ્યારે તમારે ફળોનો રસ પીવાની જરૂર હોય - માત્ર તાજા ફળોનો જ્યુસ પીવો, કેન, પેક અથવા બોટલમાંથી નહીં*

 *જ્યુસ પણ ન પીવો જે ગરમ કરવામાં આવ્યો હોય.*

 *રાંધેલા ફળો ન ખાઓ કારણ કે તમને પોષક તત્વો બિલકુલ મળતા નથી.*

 *તમને તેનો સ્વાદ જ મળશે.*
 *રાંધવાથી તમામ વિટામીન નાશ પામે છે.*

 *પરંતુ જ્યુસ પીવા કરતાં આખું ફળ ખાવું સારું છે.*

 *જો તમારે તાજા ફળોનો રસ પીવો જોઈએ, તો તેને ધીમે-ધીમે મોઢામાં ભરીને પીવો, કારણ કે તમારે તેને ગળી જતા પહેલા તેને તમારી લાળ સાથે ભળવા દેવો જોઈએ.*

 *તમે તમારા શરીરને શુદ્ધ કરવા અથવા ડિટોક્સિફાય કરવા માટે 3-દિવસના ફળ ઉપવાસ પર જઈ શકો છો.*

 *ફક્ત ફળો ખાઓ અને તાજા ફળોનો રસ પીવો*
 *3 દિવસ.*

 *અને જ્યારે તમારા મિત્રો તમને કહે કે તમે કેટલા ખુશખુશાલ દેખાશો ત્યારે તમને આશ્ચર્ય થશે!*

 *કિવિ:*

 *નાનું પરંતુ શકિતશાળી.*

 *આ પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ, વિટામિન E અને ફાઈબરનો સારો સ્ત્રોત છે.*
 *તેમાં વિટામિન સીનું પ્રમાણ નારંગી કરતા બમણું છે.*

 *સફરજન:*

 *દરરોજ એક સફરજન લો અને ડોકટર ને દુર રાખો?*
 *સફરજનમાં વિટામિન સીનું પ્રમાણ ઓછું હોવા છતાં, તેમાં એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ અને ફ્લેવોનોઈડ્સ હોય છે જે વિટામિન સીની પ્રવૃત્તિમાં વધારો કરે છે, જેનાથી કોલોન કેન્સર, હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકના જોખમોને ઘટાડવામાં મદદ મળે છે.*

 *સ્ટ્રોબેરી:*
 *રક્ષણાત્મક ફળ.*

 *મુખ્ય ફળોમાં સ્ટ્રોબેરીમાં સૌથી વધુ કુલ એન્ટીઑકિસડન્ટ શક્તિ હોય છે અને શરીરને કેન્સર પેદા કરતા, રક્તવાહિનીઓ બંધ થવાથી અને મુક્ત રેડિકલ સામે રક્ષણ આપે છે.*

 *નારંગી:*

 *સૌથી મીઠી દવા.*

 *દિવસમાં 2-4 નારંગી ખાવાથી શરદી દૂર રાખવામાં, કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું કરવામાં, કિડનીની પથરીને રોકવા અને ઓગળવામાં તેમજ આંતરડાના કેન્સરનું જોખમ ઓછું કરવામાં મદદ મળી શકે છે.*

 *તરબૂચ:*

 *શાનદાર તરસ છીપાવનાર.  92% પાણીથી બનેલું, તે ગ્લુટાથિઓનની વિશાળ માત્રાથી પણ ભરેલું છે, જે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારવામાં મદદ કરે છે.*

 *તેઓ કેન્સર સામે લડતા ઓક્સિડન્ટ લાઇકોપીનનો મુખ્ય સ્ત્રોત પણ છે.*
 *તરબૂચમાં જોવા મળતા અન્ય પોષક તત્વો વિટામિન સી અને પોટેશિયમ છે.*

 *જામફળ અને પપૈયા:*

 *વિટામિન સી માટે ટોચના પુરસ્કારો. તેઓ તેમની ઉચ્ચ વિટામિન સી સામગ્રી માટે સ્પષ્ટ વિજેતા છે.*

 *જામફળમાં પણ ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, જે કબજિયાતને રોકવામાં મદદ કરે છે.*

 *પપૈયા કેરોટીનથી સમૃદ્ધ છે;  આ તમારી આંખો માટે સારું છે.*
 #################

 *જમ્યા પછી ઠંડુ પાણી અથવા પીણું પીવું = કેન્સર*

 *શું તમે આ માની શકો છો?*

 *જે લોકો ઠંડુ પાણી અથવા ઠંડા પીણા પીવાનું પસંદ કરે છે તેમના માટે આ લેખ તમને લાગુ પડે છે.*

 *જમ્યા પછી એક કપ ઠંડુ પાણી અથવા કોલ્ડ ડ્રિંક પીવું સારું નથી.

 *જો કે, ઠંડુ પાણી અથવા પીણાં તમે હમણાં જ ખાધી હોય તેવી ચીકણી ચીજવસ્તુઓને ઘન બનાવશે.*
 
 *તે પાચનક્રિયા ધીમી કરશે.*

 *એકવાર આ 'કાદવ' એસિડ સાથે પ્રતિક્રિયા કરે છે, તે તૂટી જશે અને ઘન ખોરાક કરતાં આંતરડા દ્વારા ઝડપથી શોષાઈ જશે.*

 *તે આંતરડાને બગાડશે. 

 *ખૂબ જ જલ્દી, આ ફેટ્સમાં ફેરવાઈ જશે અને કેન્સર તરફ દોરી જશે!*

 *જમ્યા પછી ગરમ સૂપ અથવા ગરમ પાણી પીવું શ્રેષ્ઠ છે.*

 *હાર્ટ એટેક વિશે ગંભીર નોંધ.*

 *હાર્ટ એટેકની પ્રક્રિયા : (આ મજાક નથી!)*

 *સ્ત્રીઓએ જાણવું જોઈએ કે હાર્ટ એટેકના દરેક લક્ષણ ડાબા હાથને દુખતું નથી.*

 *જડબાની રેખામાં તીવ્ર પીડાથી સાવચેત રહો.*

 *હૃદયરોગના હુમલા દરમિયાન તમને છાતીમાં પહેલો દુખાવો ક્યારેય ન થાય.*

 *ઉબકા અને તીવ્ર પરસેવો પણ સામાન્ય લક્ષણો છે.*

 *60 ટકા લોકો જેમને હાર્ટ એટેક આવે છે જ્યારે તેઓ ઊંઘતા હોય છે ત્યારે તેઓ જાગતા નથી.*

 *જડબામાં દુખાવો તમને સારી ઊંઘમાંથી જગાડી શકે છે.*ઘણી વખત જડબા નો દુખાવો હાર્ટ એટેક હોઈ શકે છે 

 *ચાલો સાવચેત રહીએ અને જાગૃત રહીએ.  આપણે જેટલું વધુ જાણીએ છીએ તેટલી સારી તકે આપણે જીવી શકીએ છીએ.*

 *કાર્ડિયોલોજિસ્ટ કહે છે:*

 *જો આ મેઇલ મેળવનાર દરેક વ્યક્તિ તેને 10 લોકોને મોકલે છે, તો તમે ખાતરી કરી શકો છો કે અમે ઓછામાં ઓછો એક જીવ બચાવીશું.*

 *તો ચાલો કરીએ !!!! ઓછામાં ઓછું આજે મેં એક સારું કામ કર્યું છે.!!!*

Comments

Popular posts from this blog

Chakravyuha

Kaddu ki sabzi

Importance of Rahu in astrology